Xem tất cả 5 kết quả

Máy bơm tăng áp mini

Máy giặt, bình nóng lạnh…là  những thiết bị dân dụng rất quen thuộc với các hộ gia đình và hầu như nhà nào cũng có. Đây là những  vật dụng được sử dụng thường xuyên để phục vụ cho cuộc sống của con người. Do đó, một vấn đề mà người tiêu dùng hay gặp phải đó là không đủ nước để cung cấp cho máy vận hành, nguồn nước nóng không đến được những vị trí van nước ở cao, xa. Trong trường hợp này, sử dụng máy bơm tăng áp mini là giải pháp hữu hiệu nhất.

Máy bơm tăng áp mini – thiết bị hỗ trợ cuộc sống tốt nhất

Máy bơm tăng áp mini là một dòng máy bơm nước chuyên được sử dụng để tăng áp lực nước, điều chỉnh áp suất trong đường ống khí áp suất quá yếu. Nhờ vậy, mà bất cứ trong thời điểm nào, người tiêu dùng cũng sử dụng được nguồn nước có lưu lượng lớn, ổn định. Máy bơm tăng áp hiện nay được chia làm 2 loại: máy bơm tăng áp cơ họcmáy bơm tăng áp điện tử.

Máy bơm tăng áp cơ học: Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này dựa vào sự thay đổi áp suất trong đường ống. Nghĩa là khi mở một  vòi sen, nước chảy ra làm áp suất trong đường ống giảm xuống, rơ le gắn trên máy sẽ bật cho máy bơm chạy. Máy bơm hoạt động liên tục cho đến khi vòi sen được tắt, áp suất trong đường ống tăng lên, rơ le bị nén lại và 2 má vít tách nhau ra ngắt điện cấp làm cho máy bơm dừng lại.

Máy bơm tăng áp điện tử: Sử dụng rơ le cảm biến dòng để tắt/ mở cho máy bơm. Khác với bơm tăng áp cơ học, dòng máy bơm này hoạt động dựa vào sự thay đổi  về dòng chảy của nước trong hệ thống. Khi bật nước chảy từ trên bể cao xuống, qua máy bơm đến van nước, lúc này rơ le có dòng nước chảy qua điện sẽ bật để cho máy bơm chạy cho đến khi ngắt điện thì máy bơm sẽ ngừng hẳn.

Mỗi loại máy bơm tăng áp có ưu điểm, chức năng riêng biệt nên tùy thuộc vào yêu cầu, quy mô và mục đích sử dụng mà bạn chọn cho mình dòng máy bơm phù hợp nhất. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định đến năng suất cũng như tuổi thọ của máy bơm tăng áp.

Cách chọn máy bơm tăng áp mini phù hợp với mục đích sử dụng

Với công dụng tuyệt vời của mình, máy bơm tăng áp mini dần trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi hộ gia đình để hỗ trợ cho máy giặt, bình nóng lạnh..Do đó, việc chọn bơm tăng áp mini là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Để chọn được máy bơm tăng áp mini phù hợp với mục đích mà bạn sử dụng thì cần phải nắm vững các thông số dưới đây:

Máy bơm tăng áp mini - Ảnh 1
Cách lựa chọn máy bơm tăng áp mini phù hợp

– Dựa vào lưu lượng nước cần để cho máy giặt hoạt động hay số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước trong ngày để chọn thông số lưu lượng phù hợp.

– Tổng chiều cao từ nơi đặt bơm tăng áp mini đến vị trí thoát nước cuối cùng là bao nhiêu.

– Kích thước đường ống hiện tại gia đình đang dùng và kích thước đường ống máy bơm tăng áp để chọn được chiếc máy bơm có họng hút xả nước phù hợp.

– Nên chọn công suất có trị số lớn hơn 1,5 lần so với trị số thực tế.

Những lưu ý trước khi tiến hành lắp đặt máy bơm tăng áp mini

– Sử dụng dụng cụ thích hợp để nâng hạ máy bơm, tránh tác động mạnh .

– Lắp đặt máy bơm ở vị trí thoáng khí, đảm bảo khoảng cách với bức tường xung quanh là 0,5m.

– Nên lắp ráp đường ống dẫn nước thẳng, hạn chế gấp khúc và dùng nhiều mối nối để dòng nước được lưu thông thuận lợi hơn.

– Chú ý chọn đường ống tăng hay ống giảm thích hợp với gia đình.

– Lưu ý nguồn điện của hộ gia đình có phù hợp với điện áp cần có để máy bơm hoạt động hay không.

Kinh nghiệm lắp đặt máy bơm tăng áp mini

Việc lắp đặt máy bơm tăng áp trở nên dễ dàng hơn nếu bạn bỏ túi những chia sẻ sau đây:

– Nối đường ống từ bồn nước vào máy, chú ý kích thước ống dẫn và kích thước đầu vào của máy bơm phải ăn khít với nhau.

– Gắn đường ống phân phối nước vào đầu ra của máy bơm

– Cắm điện cho máy bơm chạy và mở một van nước kiểm tra máy có hoạt động ổn định hay không.

Máy bơm tăng áp mini - Ảnh 2
Lắp đặt máy bơm tăng áp mini

Hi vọng với những hướng dẫn trên thì bạn có thể nắm rõ được cách lắp bơm tăng áp mini. Khuyến cáo nếu bạn không am hiểu về kĩ thuật thì nên nhờ đến nhân viên chuyên môn để lắp đặt đúng khoa học, mang lại hiệu quả làm việc tối đa cho máy bơm.